Mục lục nội dung

Công việc ngành Digital Marketing? có phải chạy quảng cáo Facebook ads và google ads là làm Digital Marketing

Công việc ngành Digital Marketing? có phải chạy quảng cáo Facebook ads và google ads là làm Digital Marketing. Đây là một câu hỏi đặt ra của rất nhiều người khi tìm hiểu về ngành này. Đặc biệt là các agency và các trung tâm đào tạo về Marketing / Digital Marketing mở ra ngày càng nhiều và đặt tên các khóa học nghe rất kêu như: Khóa học marketing online chất lượng cao, khóa học facebook chất lượng cao, khóa học chiến binh về digital marketing…. Khi lướt qua nội dung khóa học thì lại thấy tập trung chủ yếu và Facebook ads, SEO, google ads. 

Chưa kể sự nở rộ nhiều hội nhóm về Digital Marketing, hội tự học Digital Marketing khiến nhiều người lầm nghĩ : Digital Marketing chính là chạy quảng cáo online. Vậy Công việc ngành Digital Marketing? sẽ làm những gì, hãy cùng OJT – On Job Training tìm hiểu về công việc của ngành này nhé.

Công việc ngành DIgital Marketing làm những gì
Công việc ngành DIgital Marketing làm những gì

1- Yếu tố cốt lỗi của công việc ngành digital marketing

Ngay cái tên đã nói ra yếu tố cốt lõi của Digital Marketing đó là hình thức marketing trên môi trường digital ( kỹ thuật số) vậy digital marketing về bản chất chính là Marketing chỉ khác so với marketing truyền thống đó là kênh tiếp cận trên Digital thôi. 

Nhắc tới Digital  Marketing thì không thể nhắc tới các công việc liên quan marketing như Define Customer and Insights ( nghiên cứu hành vi và chân dung khách hàng ),  xây dựng thông điệp truyền tải, cách thức tiếp cận và điểm mạnh nhất đó là khả năng đo lường hiệu quả mà kênh digital marketing. Vì vậy Digital Marketing không chỉ là Online Ads mà còn nhiều công việc khác mà bạn phải chú ý. 

Nghiên cứu insight khách hàng một công việc không thể thiếu trong digital marketing
Nghiên cứu insight khách hàng một công việc không thể thiếu trong digital marketing

2- Các công việc mà một Digital Marketing thường làm

creative công việc ngành digital marketing phù hợp người thích sáng tạ
Nghiên cứu insight khách hàng một công việc không thể thiếu trong digital marketing

2.1- Sản xuất & sáng tạo nội dung ( content creator, Content Creative )

Sản xuất và sáng tạo nội dung bao gồm các công việc như : Content Writing, Visual Design, Video Maker…. 

Content Writing : bao gồm SEO content, PR content, content Social ( Social Media Marketing), video script, vocal video… Các công việc này thường liên quan đến sáng tạo nhiều hơn( nhiều người nghĩ sáng tạo nội dung chỉ phù hợp cho dân chuyên văn nhưng nhiều bạn ngành khác làm content cũng rất chi là MẶN )

Visual Design : Công việc này yêu cầu tính thẩm mỹ, am hiểu về màu sắc, bố cục, trình bày nội dung.  Các vị trí  liên quan tới Visual Design mà ngành DIgital Marketing hay tuyển dụng : Graphic designer, UX / UI designer, Shooting : Food shooting, Fashion Shooting… Animation, 3D Graphic designer, Digital Paint art….

Video Maker : Video editing ( hậu kỳ Video ),  Video maker…. 

2.2- Digital technology

Các công việc này liên quan tới kỹ thuật như : thiết kế website, lập trình ứng dụng, Online advertising ( tạo và tối ưu quảng cáo online : google ads, facebook ads), SEO..

đừng ngộ nhận quảng cáo facebook và google chính là công việc của ngành digital marketing

2.3- Planning

Lập kế hoạch digital marketing / Marketing tổng thể, lên kế hoạch nội dung, kế hoạch SEO, kế hoạch chiến dịch, pitching planning….. thường những người làm việc này là những người đã có kinh nghiệm, hiểu cả Digital lẫn Marketing thì sẽ ra được một kế hoạch hiệu quả, sát với thực tế và khả thi cao

2.4- Digital Marketing Manager

Công việc này là công việc mà nhiều người làm Digital Marketing muốn nhắm tới nhất. Đây là công việc yêu cầu phải có kiến thức tổng quan và kinh nghiệm ( số năm kinh nghiệm tối thiểu thường từ 3-4 năm ), nhiệm vụ những người này đó là điều phối, giám sát và theo dõi công việc giữa các bộ phận với nhau thành một khối thống nhất.

ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH OJT

Công Ty TNHH DV & QC ENJOY

K23/10 Lý Tự Trọng, Hải Châu Đà Nẵng

Hotline : 0944.117.187

Vui lòng điền đầy đủ họ và tên bạn vào
Vui lòng điền Email bạn thường xuyên liên lạc vào
Vui lòng điền số điện thoại của bạn vào
Vui lòng điền tình trạng công việc hiện tại của bạn